Rượu vang đỏ là một thành phần không thể thiếu trong các buổi tiệc, tuy nhiên, chỉ cần một chút lỡ tay, nó có thể gây ra vết bẩn trên áo trắng, khăn trải bàn hoặc thảm. Hãy tham khảo những phương pháp tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng đơn giản nhất nhé !

Xử lý ban đầu khi tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng

Với tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng, cần xử lý ngay lập tức, đặc biệt là khi nó vẫn còn ướt. Nếu vết rượu đã khô, hãy đổ một ít nước nóng lên để tiếp tục quá trình xử lý. Khi rượu vang đổ lên quần áo hay khăn, hãy sử dụng khăn giấy để thấm hút phần rượu thừa. Sau đó, hãy thử một trong các phương pháp sau để loại bỏ vết rượu.

Với tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng, cần xử lý ngay lập tức, đặc biệt là khi nó vẫn còn ướt.
Với tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng, cần xử lý ngay lập tức, đặc biệt là khi nó vẫn còn ướt.

Sử dụng nước sôi

  • Đặt một cái tô lớn dưới phần áo bị dính rượu để tạo một bề mặt căng phẳng.
  • Từ từ đổ nước sôi từ độ cao khoảng 1 gang tay trực tiếp lên vết rượu. Rượu sẽ tan chảy dần và biến mất. Lưu ý không áp dụng phương pháp này cho áo len hoặc lụa vì nước sôi có thể gây hư hại cho chất liệu này.
Sử dụng nước sôi để tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng
Sử dụng nước sôi để tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng

Sử dụng muối

  • Sau khi thấm rượu bằng khăn giấy, ngay lập tức rắc một lớp muối dày lên vết bẩn, đảm bảo muối phủ đều trên bề mặt.
  • Muối sẽ hấp thụ rượu và sau đó khô lại. Khi đó, chỉ cần quét sạch phần muối đã khô đi. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn hành động nhanh chóng trong vòng 2-3 phút sau khi bị đổ rượu, khi vết rượu chưa kịp thấm sâu hay khô lại.
Cách tẩy quần áo bằng muối
Cách tẩy quần áo bằng muối

Sử dụng giấm và nước giặt

  • Phủ một lớp giấm lên vết bẩn và để trong một thời gian để giấm làm trung hòa lớp màu đỏ.
  • Sử dụng khăn giấy để thấm đi lớp giấm, sau đó giặt nhẹ nhàng bằng nước giặt hoặc các chất tẩy lỏng khác và ngâm trong nước nóng. Vết bẩn từ rượu vang đỏ sẽ được loại bỏ.
Sử dụng giấm và nước giặt tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng
Sử dụng giấm và nước giặt tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng

Sử dụng sữa tươi

  • Đổ sữa tươi không đường vào một chén và ngâm phần vải bị dính rượu vào trong khoảng 1 giờ.
  • Sau đó, sử dụng khăn giấy để thấm khô phần sữa, không nên vò hay cọ xát. Tiếp theo, giặt lại để làm sạch mùi sữa và xả bằng nước nóng để tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng.
Cách tẩy quần áo bằng kem đánh răng
Cách tẩy quần áo bằng kem đánh răng

Sử dụng nước tẩy quần áo

  • Đây là cách đơn giản và tiện lợi nhất để tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng. Chỉ cần ngâm vết bẩn trong nước tẩy khoảng 10 phút, sau đó giặt và xả bằng nước nóng là đã hoàn thành quá trình xử lý. Hãy chọn loại nước tẩy phù hợp với từng loại quần áo, ví dụ nước tẩy cho quần áo trắng hoặc quần áo màu.
Sử dụng nước tẩy quần áo tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng
Sử dụng nước tẩy quần áo tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng

Lưu ý: Nếu vết rượu vang đỏ khó tẩy hoặc áo trắng của bạn có chất liệu nhạy cảm, hãy đưa áo đến dịch vụ tẩy rượu chuyên nghiệp để đảm bảo không gây hư hại cho vải và màu sắc áo.

Việc tẩy vết rượu vang đỏ trên áo trắng là một kỹ năng quan trọng để giữ cho bộ quần áo luôn sạch và tươi mới. Bạn có thể sử dụng cách tẩy vết bẩn trên áo màu bằng cách tạo dung dịch từ nước oxy già và nước ấm, sau đó ngâm áo trong dung dịch này trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước oxit già và giấm trắng để tẩy quần trắng bị dính màu. Đối với cách tẩy vết son trên áo trắng, bạn có thể sử dụng kem đánh răng không chứa gel hoặc hỗn hợp nước và bột giặt để tẩy vết. Tìm hiểu ngay các cách tẩy quần áo khác sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp và sạch sẽ cho bộ quần áo của mình cùng Thế Giới Thời Trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *