Giày cao gót là một phụ kiện thời trang không thể thiếu của các cô nàng yêu thích sự duyên dáng và quyến rũ. Giày cao gót giúp tôn lên chiều cao và vóc dáng của người mang. Tuy nhiên, để đi giày cao gót một cách vừa chân và thoải mái, bạn cần biết cách đo size giày cao gót nữ một cách chính xác. Cùng Thế Giới Thời Trang tìm hiểu cách đo size giày cao gót nữ chuẩn nhất cho chị em trong bài viết này nhé !

Lời khuyên dành cho nàng khi chọn size giày cao gót

Khi lựa chọn size giày cao gót nữ, có một số lời khuyên quan trọng để giúp bạn tìm được đúng kích cỡ giày phù hợp với chân của mình. Dưới đây là những gợi ý quan trọng:

Không phải đôi giày cao gót nào cũng có cùng size

Hãy lưu ý rằng mỗi đôi giày cao gót có thiết kế và kiểu dáng khác nhau, do đó, kích cỡ giày cũng sẽ khác nhau. Việc chọn cùng một size cho tất cả các đôi giày cao gót không phải là lựa chọn đúng. Ví dụ, size giày dép thông thường của bạn có thể là 36, nhưng khi mặc một đôi giày cao gót mũi nhọn size 36, bạn có thể cảm thấy chật và đau chân. Vì vậy, khi lựa chọn giày cao gót, hãy nhớ rằng mỗi kiểu giày sẽ có bảng size và cách đo kích thước khác nhau.

Không phải đôi giày cao gót nào cũng có cùng size
Không phải đôi giày cao gót nào cũng có cùng size

Hãy thường xuyên kiểm tra số đo chân

Để đảm bảo chọn được size giày phù hợp, hãy thường xuyên kiểm tra số đo chân của bạn. Chân cũng có thể thay đổi kích thước trong quá trình thời gian. Việc không kiểm tra số đo chân thường xuyên sẽ dẫn đến việc chọn sai size giày và khiến bạn không thoải mái khi mang giày.

Hãy thường xuyên kiểm tra số đo chân
Hãy thường xuyên kiểm tra số đo chân

Thường xuyên kiểm tra số đo chân không chỉ giúp bạn tìm được size giày phù hợp, mà còn giúp bạn nhận biết sự thay đổi của kích thước chân. Do đó, hãy lưu ý kiểm tra số đo chân thường xuyên để chọn được size giày cao gót phù hợp trong thời gian đó.

Cách đo size giày cao gót nữ

Giày cao gót nữ là một phụ kiện thời trang không thể thiếu của các cô nàng yêu thích sự duyên dáng và quyến rũ. Giày cao gót nữ giúp tôn lên chiều cao và vóc dáng của người mang. Tuy nhiên, để đi giày cao gót nữ một cách vừa chân và thoải mái, bạn cần biết cách đo size giày cao gót nữ chính xác. Bạn có thể áp dụng các bước sau đây để đo kích thước bàn chân để chọn size giày cao gót nữ nhé!

Cách đo size giày cao gót nữ 
Cách đo size giày cao gót nữ

Chuẩn bị

Để có được kích thước chuẩn của đôi bàn chân bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ phù hợp để quá trình đo dễ dàng hơn. Các dụng cụ bạn cần phải chuẩn bị trước khi đo kích thước bàn chân đúng chuẩn đó chính là:

  • Giấy trắng: Giấy trắng chính là một trong những dụng cụ vô cùng quan trọng giúp cố định kích thước đôi bàn chân và đo.
  • Bút và thước kẻ: Bút và thước kẻ chính là 2 dụng cụ tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị để làm dấu và tiến hành đo kích thước đôi bàn chân.
  • Băng keo: Sản phẩm được dùng để cố định giấy trắng giúp việc đo đạc diễn ra chuẩn hơn.

Các bước thực hiện

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để đo size giày cao gót nữ, dưới đây sẽ là các bước thực hiện để đo kích thước bàn chân đúng chuẩn.

  • Bước 1: Bạn sẽ sử dụng băng dính dán cố định tờ giấy trắng xuống mặt, sau đó đặt đôi bàn chân của bạn lên tờ giấy trắng, Sử dụng bút vẽ lại đường viền bàn chân trên giấy một cách chính xác.
  • Bước 2: Khi đã có được kích thước vẽ của bàn chân bước tiếp theo trong cách đo size giày cao gót nữ tiến hành sử dụng thước để đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Xác định được chiều dài và chiều rộng chính là bước bạn tìm được kích thước đôi bàn chân.
Khi đã có được kích thước vẽ của bàn chân bạn tiến hành sử dụng thước để đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân
Cách đo size giày cao gót nữ sử dụng thước để đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân
  • Bước 3: Từ kích thước của đôi bàn chân mà bạn đo được, bạn sẽ tìm ra được số đo size giày cao gót mình mang.

Công thức tính size giày cao gót nàng có thể tham khảo

Ngoài việc sử dụng cách đo size giày cao gót nữ bằng kích thước đôi bàn chân sau đó chuyển đổi qua bảng quy đổi size, bạn cũng có thể tính size giày cao gót nữ thông qua công thức đơn giản. Dưới đây là công thức giúp bạn tính size giày và đo độ cao của giày cao gót dựa trên kích thước đôi bàn chân:

Size giày cao gót nữ = (Chiều dài chân x 2) – 10

Đây là công thức đơn giản và dễ hiểu từ đó giúp bạn có cách đo size giày cao gót nữ phù hợp với cụ thể. Ví dụ, nếu kích thước đôi bàn chân của bạn là 23cm, size giày cao gót nữ của bạn sẽ là (23×2) – 10 = 36.

Công thức tính size giày cao gót nàng có thể tham khảo
Công thức tính size giày cao gót nàng có thể tham khảo

Công thức này giúp bạn tính toán cách đo size giày cao gót nữ nhanh chóng và đảm bảo giày vừa chân. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng mỗi thương hiệu và kiểu giày có thể có độ chênh lệch nhất định, do đó, bạn nên tham khảo bảng size giày cao gót nữ của từng nhãn hiệu để  có cách đo size giày cao gót nữ chính xác hơn.

Bảng size giày cao gót nữ phổ biến

Bảng size giày cao gót nữ Việt Nam

Bảng size giày cao gót nữ Việt Nam

Kích thước chân (cm)

Size

Kích thước chân (cm)

Size

20,8

34-35

24,6

39

21,3

35

25,1

39-40

21,6

35-36

25,4

40

22,2

36

25,9

40-41

22,5

36 – 37

26,2

41

23

37

26,7

41-42

23,5 37-38

27,1

42

23,8

38

27,6

42-43

24,1 38-39

Bảng quy đổi size chuẩn theo size giày Âu – Mỹ

Bảng quy chuẩn đổi size chuẩn theo size giày Âu – Mỹ

Kích thước chân (cm)

Size US Size UK Kích thước chân (cm) Size US

Size UK

20,8

4 2 24,6 8,5 6,5

21,3

4,5 2,4 25,1 9 7

21,6

5 3 25,4 9,5

7,5

22,2

5,5 3,5 25,9 10

8

22,5

6 4 26,2 10,5

8,5

23

6,5 4,5 26,7 11 9
23,5 7 5 27,1 11,5

9,5

23,8

7,5 5,5 27,6 12 10
24,1 8 6    

Các lưu ý để chọn size giày cao gót nữ vừa chân và thoải mái

Giày cao gót nữ là một phụ kiện thời trang không thể thiếu của các cô nàng yêu thích sự duyên dáng và quyến rũ. Giày cao gót nữ giúp tôn lên chiều cao và vóc dáng của người mang. Tuy nhiên, để đi giày cao gót nữ một cách vừa chân và thoải mái, bạn cần biết cách đo size giày cao gót nữ một cách chính xác. Bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây để chọn size giày cao gót nữ phù hợp nhất:

Đo kích thước ở cả hai chân

Một trong những lưu ý đầu tiên khi lựa chọn size giày cao gót đó chính là bạn cần phải đo kích thước ở cả hai bàn chân. Kích thước cơ thể của chúng ta ở hai phần thường sẽ không đều nhau Do đó kích thước của hai chân cũng không bằng nhau. Cho nên để lựa chọn kích thước giày phù hợp nhất với đôi bàn chân bạn cần phải đo kích thước ở cả 2 bàn. Thước đo kích thước ở cả hai bàn chân để lựa chọn size giày phù hợp sẽ giúp cho đôi chân của bạn thoải mái hơn khi đi giày.

Đo kích thước ở cả hai chân
Đo kích thước ở cả hai chân

Lựa chọn thời điểm đo kích thước chân

Kích thước của đôi bàn chân sẽ có sự thay đổi trong các khoảng thời gian trong ngày, Bạn muốn một khoảng thời gian khác nhau kích thước bàn chân sẽ khác nhau. Có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của bàn chân như việc tích nước. Để đo được kích thước đôi bàn chân chuẩn nhất bạn cần phải để đôi bàn chân được thư giãn và đo vào khoảng thời gian cuối ngày sáng sớm.

Lựa chọn thời điểm đo kích thước chân
Lựa chọn thời điểm đo kích thước chân

Lùi size hoặc nâng size theo kiểu dáng của giày dép

Một trong những lưu ý cuối cùng khi lựa chọn size giày cao gót nữ đó là biến tùy chỉnh size giày dép theo kiểu dáng. Đối với những đôi sandal hở mũi hoặc những đôi dép lê hở mũi thì sẽ có size giày khớp với số đo chân nên đi rất thoải mái. Tuy nhiên đối với những đôi giày có kiểu dáng thiết kế khác thì bạn cần phải điều chỉnh một chút cho phù hợp với size giày cao gót nữ.

Lùi size hoặc nâng size theo kiểu dáng của giày dép
Lùi size hoặc nâng size theo kiểu dáng của giày dép

Đối với những đôi giày cao gót thông thường bạn cần phải lựa chọn có cách đo size giày cao gót nữ chính xác để giày ôm sát chân và quá trình di chuyển dễ ra dễ dàng. Đối với những đôi giày cao gót gót được thiết kế mũi nhọn bắt buộc bạn phải lựa chọn tăng size giày. Bởi vì kích thước của đôi giày mũi nhọn sẽ nhỏ hơn những đôi giày cao gót khác nên bạn cần phải tăng size để không bị chật

Giày cao gót nữ là một trong những loại giày mang lại sự duyên dáng, quyến rũ và sang trọng cho phái đẹp. Tuy nhiên, để chọn lựa được đôi giày cao gót nữ vừa vặn và thoải mái cho chân, bạn cần biết cách đo size giày cao gót nữ chính xác và đơn giản. Bạn cũng nên biết cách buộc dây giày tây, cách đo size giàycách buộc giày thể thao để chọn lựa đôi giày phù hợp và tiện lợi cho người thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các loại giày khác hãy đến ngay Thế Giới Thời Trang nhé !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *