Phong cách giới trẻ hiện nay đa dạng và đầy ấn tượng. Gen Z có nhiều ý tưởng độc đáo từ việc kết hợp đồ đơn giản cho đến sự sành điệu, nhằm thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh. Ngoài việc tạo dựng cái nhìn tổng thể, bạn cũng có thể thể hiện sự cá nhân hóa với những xu hướng thời trang độc đáo, đặc biệt để thể hiện cá tính riêng của mình. Hãy cùng Thế Giới Thời Trang tìm hiểu những xu hướng cá tính và phong cách giới trẻ hiện nay.

Phong cách “phản” thời trang của phong cách giới trẻ hiện nay

Mặc dù đã gây ra không ít tranh cãi trong ngành công nghiệp thời trang, nhưng chủ nghĩa “phản” thời trang đã đóng góp không nhỏ vào sự đa dạng và sự mới mẻ của ngành thời trang toàn cầu. Xu hướng mặc váy ngoài quần, mặc dù từng gặp nhiều ý kiến trái chiều, nhưng hiện nay lại được ưa chuộng bởi phong cách giới trẻ hiện nay.

Phong cách "phản" thời trang của phong cách giới trẻ hiện nay
Phong cách “phản” thời trang của phong cách giới trẻ hiện nay

Việc mặc váy ngoài quần được coi là một xu hướng “phản” thời trang do sự đột phá. Mặc dù đã gây tranh cãi trong quy tắc trang phục, nhưng nó đang lan tỏa trên các con phố của các thủ đô thời trang hàng đầu thế giới. Nhiều chuyên gia thời trang cho rằng việc chọn váy không nên quá dài để không che phủ quá nhiều chiếc quần bên trong và làm trọng lượng của trang phục trở nên nặng nề và mất đi hình dáng.

Việc mặc váy ngoài quần được coi là một xu hướng "phản" thời trang do sự đột phá
Việc mặc váy ngoài quần được coi là một xu hướng “phản” thời trang do sự đột phá

Mặc dù đã làm rối loạn nguyên tắc thời trang và gây tranh cãi về tính thừa thãi và kín đáo, nhưng với sự khéo léo của các nhà thiết kế và sự áp dụng của các tín đồ thời trang, xu hướng này trở nên sành điệu và thu hút mắt. Dường như phong cách giới trẻ hiện nay là một phong cách mặc luộm thuộm và khó hiểu, nhưng phong cách mặc váy ngoài quần đang được nhiều người yêu thích thời trang ưa chuộng gần đây và đã dần dần được chấp nhận trong cộng đồng thời trang.

Phong cách Y2K – Trào lưu thời trang quay trở lại từ những năm 2000

Phong cách Y2K là sự kết hợp giữa thập kỷ cuối những năm 90 và đầu thập kỷ 2000. Đại diện cho phong cách này có thể kể đến như Britney Spears, Spice Girls, Paris Hilton,… Thay vì tạo ra những xu hướng thời trang mới mẻ, người ta “phục hồi” những xu hướng trước đây và áp dụng chúng vào phong cách ăn mặc hiện nay.

Phong cách Y2K - Trào lưu thời trang quay trở lại từ những năm 2000
Phong cách Y2K – Trào lưu thời trang quay trở lại từ những năm 2000

Gen Z đặc biệt nổi bật với sự cá tính, sáng tạo và tôn trọng cái tôi cá nhân. Phong cách Y2K là xu hướng thời trang hoàn hảo để thể hiện những đặc điểm độc đáo của thế hệ này. Nó nổi bật với những món đồ như quần cạp trễ, quần ống loe, áo khoác da và cách phối đồ đa màu sắc.

Quỳnh Anh Shyn diện thiết kế quần cạp trễ với chi tiết "đuôi cá voi" phía trước.
Quỳnh Anh Shyn diện thiết kế quần cạp trễ với chi tiết “đuôi cá voi” phía trước.

Những trào lưu phong cách giới trẻ hiện nay thường trải qua sự tạm dừng và sau đó trở lại với diện mạo mới. Trào lưu cạp trễ của thập kỷ Y2K cũng không phải là ngoại lệ. Không chỉ những ngôi sao quốc tế, người đẹp Việt cũng đã nâng niu xu hướng này.

Xu hướng mặc áo khoác không cài nút khoe bra

Cách mặc áo bra lộ ra được coi là táo bạo. Nhưng trong những mùa gần đây, xu hướng này đã trở nên phổ biến và lan rộng trên các sàn diễn thời trang. Thời trang mặc khoe bra thể hiện sự tự do.

Xu hướng mặc áo khoác không cài nút khoe bra
Xu hướng mặc áo khoác không cài nút khoe bra

 

ác show diễn Xuân Hè 2022 trong Tuần lễ thời trang New York vừa qua đã chứng kiến sự phát triển của xu hướng này
Các show diễn Xuân Hè 2022 trong Tuần lễ thời trang New York vừa qua đã chứng kiến sự phát triển của xu hướng này

 

Các nhà thiết kế đang tích cực khuyến khích mặc áo khoác không cài nút để khoe bra
Các nhà thiết kế đang tích cực khuyến khích mặc áo khoác không cài nút để khoe bra

 

Các nhà thiết kế đang tích cực khuyến khích mặc áo khoác không cài nút để khoe bra
Các nhà thiết kế đang tích cực khuyến khích mặc áo khoác không cài nút để khoe bra

Các show diễn Xuân Hè 2022 trong Tuần lễ thời trang New York vừa qua đã chứng kiến sự phát triển của xu hướng này. Các nhà thiết kế đang tích cực khuyến khích mặc áo khoác không cài nút để khoe bra. Phong cách giới trẻ hiện nay tự tin mặc áo bra trên đường phố và trên sàn diễn.Ngoài việc mặc áo bra táo bạo, xu hướng không cài nút, để eo bụng trở thành mốt thời trang.

Phong cách “nửa mặc nửa tụt” trong thời trang giới trẻ

Khi nhìn thấy một người trẻ đi dạo phố với quần jeans mở nút, bạn không cần nhắc họ “kéo khóa quần lên” nữa. Đó chính là tuyên ngôn thời trang của nhiều giới trẻ hiện nay. Phong cách giới trẻ hiện nay “nửa mặc nửa tụt” được đánh giá là tự tin và tôn vinh cơ thể. Đây là một phong cách giới trẻ hiện nay với sự kết hợp giữa quần lưng cao và xu hướng mặc quần cạp thấp.

Phong cách "nửa mặc nửa tụt" trong thời trang giới trẻ
Phong cách “nửa mặc nửa tụt” trong thời trang giới trẻ

 

Chi Pu tinh tế, hở những chỗ cần hở.
Chi Pu tinh tế, hở những chỗ cần hở.

Phong cách này không chỉ giúp tôn dáng mà còn khéo léo khoe đường cong cơ thể. Thực tế, sự ưa chuộng mặc quần không cài nút đến từ việc nó giúp người mặc thể hiện cá tính, quyến rũ và mang đến sự mới mẻ cho chiếc quần jeans đơn giản hàng ngày.

Trên đây là 4 xu hướng độc lạ trong phong cách giới trẻ hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tìm được những outfit “dị” nhưng ” chất” của riêng mình. Đừng quên theo dõi Thế Giới Thời Trang nếu muốn tìm hiểu thêm về các phong cách thời trang và xu hướng thời trang mới nhất nhé !

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *