/Làm thế nào để da trắng sáng tự nhiên?

Làm thế nào để da trắng sáng tự nhiên?

Để da trắng sáng hồng tự nhiên, không nên loại bỏ hoàn toàn melanin trên da mà phải tác động đúng cách để da tăng tỷ lệ melanin sáng màu, giảm melanin tối màu.

Nhiều năm kinh nghiệm tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Tiến sĩ Lê Thúy Tươi cho biết, khi nhắc đến melanin, không ít người vẫn ngộ nhận, xem nó là hắc sắc tố, là thủ phạm khiến da xỉn màu, ngăm đen, sạm nám. Nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Đại học Newcastle (Vương quốc Anh) và Đại học Y tế Fujita (Nhật Bản) đã chứng minh, melanin có 2 loại chính là melanin tối màu (Eumelanin) và melanin sáng màu (Pheomelanin). Chỉ có melanin tối màu mới khiến da sẫm đen, sạm nám.

Melanin hình thành thế nào?

Khi tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời và các yếu tố gây hại (căng thẳng, thay đổi nội tiết, sử dụng mỹ phẩm chứa hóa chất độc hại…), các melanocytes – “nhà máy” tạo sắc tố da ở lớp đáy thượng bì của da – sẽ tăng sản xuất melanin và đẩy lên trên bề mặt da như “những chiếc dù” bảo vệ cơ thể trước tác hại tia cực tím, hóa chất…, giảm nguy cơ ung thư da.

Trong đó, nếu lượng melanin sáng màu được sản xuất nhiều hơn thì da ít bị đen sạm, melanin tối màu nhiều hơn thì da đen sạm hơn. Khi các melanin tối màu tập trung, co cụm tại một vùng sẽ gây nên tình trạng nám da.

Ảnh hưởng của Melanin đến da

Cùng tiếp xúc với ánh nắng như nhau, nhưng có người da bị cháy nắng, bắt nắng nhiều hơn. Dẫn tới da sẫm màu, sạm nám nhiều hơn. Đó là do cơ thể sản xuất nhiều melanin tối màu hơn melanin sáng màu để bảo vệ da.

Tiến sĩ Lê Thúy Tươi cũng cho biết, vì chưa hiểu rõ bản chất melanin, đồng thời có 2 loại khác nhau. Nên nhiều người sử dụng các biện pháp trắng da nguy hiểm là triệt tiêu hoàn toàn melanin. Khiến da trắng sáng lên nhanh chóng nhưng là trắng bệch, nhợt nhạt. Không đủ khỏe để chống chọi tia UV, ô nhiễm, khói bụi, hóa chất…

Cách loại bỏ Melanin

Một trong những cách thức loại bỏ melanin nhiều người dùng hiện nay là dùng kem lột, kem trộn, kem tẩy… chứa corticoid, thủy ngân, hydroquinone, acide salicylique…

Tiến sĩ Lê Thúy Tươi chỉ ra, cách này rất nguy hiểm. Vì chúng làm “bức tử” lớp da bên ngoài, bào mòn da, lộ lớp da non có màu trắng sáng. Lớp da này rất yếu nên dễ kích ứng, dễ bị tia UV trong ánh nắng tấn công. Dẫn đến sạm nám và lão hóa nhanh hơn. Trong thành phần một số loại kem lột chứa corticoid còn làm teo da.

Dùng một thời gian sẽ thấy da mỏng hơn, nhìn rõ các mạch máu dưới ra. Hoặc da luôn ửng đỏ, căng rát. Một số kem bôi “kích trắng” chứa thủy ngân làm mòn lớp da đen sạm nhưng thủy ngân là chất kịch độc. Chúng có khả năng thấm qua da, gây nhiễm độc da. Và đi vào máu gây tổn thương gan, thận, thần kinh…. Hydroquinone hủy hoàn toàn sắc tố melanin. Làm da yếu đi, dễ sinh ra bạch biến và hậu quả là ung thư da. Cả châu Âu và Mỹ đều khuyến cáo không sử dụng các thành phần như trên để làm trắng da.

Trong tự nhiên có nhiều cây cỏ, hoa quả có chứa các thành phần làm da trắng sáng. Nhưng không phải ai cũng biết và sử dụng đúng cách. Tốt hơn hết Thế Giới Thời Trang khuyên bạn nên sử dụng các mỹ phẩm có nguồn gốc, thương hiệu. Để chăm sóc da mình được trẻ trung và đẹp hơn. OPTIMO là mỹ phẩm của Nhật Bản hân hạnh phục vụ cho Quý ông, Quý bà. Sản phẩm tinh chiết hoàn toàn từ những tinh túy của tự nhiên sẽ làm cho bạn rực rỡ tươi sáng trong mắt của mọi người.

Sản phẩm Optimo giúp da trắng sáng tự nhiên