/CÂU CHUYỆN MÙA DỊCH CORONA

CÂU CHUYỆN MÙA DỊCH CORONA

Bình giữ nhiệt giúp làm ấm cơ thể hạn chế sự tồn tại của Virut

TG: Phu Vi Hu

Tôi kết thúc vội chuyến công tác nước ngoài từ Mỹ. Nước Mỹ bây giờ như ngồi trên đống lửa, dịch bệnh Covid 19 có nguy cơ bùng phát mất kiểm soát. Đối tác của tôi cũng chấp thuận rút ngắn lịch trình công việc để chuẩn bị ứng phó cho mùa dịch. Bà con Kiều bào cũng âu lo, nhốn nháo. Họ bàn nhau kéo về Việt Nam trốn dịch, chứ phòng dịch theo kiểu Mỹ thì nguy cơ cha mẹ họ có thể an nguy đến tính mạng.

Chuyến bay khá là thưa khách, tôi được xếp ngồi cùng với một cậu thanh niên nhưng cách nhau một khoảng trống ở chiếc ghế giữa không có người ngồi. Mọi người trên máy bay đa phần là người Việt, tất cả đều đeo khẩu trang không ai nói với nhau một lời nào.

Nghĩ đến chuyến hành trình với đoạn đường nữa vòng trái đất khiến đầu óc tôi mệt mỏi, âu lo. 

Tôi đọc hết cuốn tạp chí, rồi xem phim chán chê mà thời gian chỉ trôi qua 1 phần ba. Lúc này, tôi mới để ý đến cậu thanh nhiên ngồi kế bên. Hành động của cậu ta khiến tôi tò mò. Cứ 15 phút là cậu ta lấy chiếc bình nước nữa lít để trong ngăn trước máy bay ra uống 1 nguộm nhỏ.

Tôi nhìn cậu ta, cười, bắt chuyện:

  • Cháu về nước thăm bà con hay đi công tác!?
  • Dạ, cháu là du học sinh, lần này về nước chắc ở lâu vì ở Mỹ dịch Covid 19 bùng phát dữ dội quá. Ở bên này lỡ bị bệnh thì chi phí tốn kém lắm. Dù sao ở Việt Nam đang làm rất tốt công việc phòng dịch mà lại điều trị miễn phí cho bà con. Bây giờ ở Việt Nam là số 1 chú ạ!
  • Chú thấy trên máy bay rất nhiều bà con Kiều bào cũng tranh thủ về thăm quê hương rồi trốn dịch luôn đó!

Để giải tỏa cơn khát tò mò, tôi nhìn chiếc bình nước khen:

  • Chiếc bình nước đẹp quá, nhìn chất lượng, đúng là hàng mua tại Mỹ có khác.

Cậu ta cười nói:

  • Cháu mua tại Việt Nam đó chú ơi. Hôm tết, cháu về Việt Nam ghé chỗ cửa hàng XTM thăm bạn gái. Thấy chiếc bình giữ nhiệt bán giống hệt như bên Mỹ nhưng giá tiền chỉ bằng một nữa. Thế là cháu mua ủng hộ luôn.
  •  Không ngờ, bây giờ nó hữu dụng. 

Cậu thanh niên với tay, lấy chiếc bình, mở nắp, tớp 1 ngụm:

  • Theo thông tin cháu đọc được từ các bài chia sẽ của Bác sĩ thì Virus Corona trước khi đến phổi. Nó tồn tại trong cổ họng trong bốn ngày. Trong khoảng thời gian này người bệnh bắt đầu ho và bị đau họng. Nếu chúng ta uống nước nhiều ( dùng nước ấm để có chút lá trà hoặc gừng – đừng để cổ họng bị khô). Và súc miệng bằng nước ấm và muối hoặc giấm sẽ loại bỏ vi-rút. Đây là chốt chặn cuối cùng trước khi Virut tràn vào các tế bào cơ thể.
  • Nhờ có chiếc bình giữ nhiệt này mà cháu yên tâm phần nào khi tiếp xúc trong các mối quan hệ. Rất đơn giản chỉ 1 túi trà gừng và nước nóng.
  • Nhưng yên tâm tâm nhất trong lúc này vẫn là Việt Nam chú nhỉ!

Tôi gật đầu tán đồng, lòng nôn nao sắp được về tới nhà.

Trong kiếp nạn này, chính phủ đã có 1 quốc sách rất được lòng dân.

Bình giữ nhiệt chất lượng mỸ đang được bán tại các cửa hàng XTM. Chung tay vì cộng đồng. XTM tặng KHẨU TRANG và NƯỚC RỬA TAY SÁT KHUẨN khi mua hàng tại cửa hàng XTM hoặc online. 

Xem các bài viết hữu ích khác tại: https://thegioithoitrang.org/category/cau-chuyen-thoi-trang/

QUÝ Phụ huynh, quý khách cũng có thể xem thêm sản phẩm ALL NEW FRAME. Với chất liệu Polyester KHÁNG KHUẨN – sự lựa chọn thông minh nhất trong mùa dịch.