/CÂU CHUYỆN THIỆN – ÁC VỀ HÀI NHÂN KUMAN THONG

CÂU CHUYỆN THIỆN – ÁC VỀ HÀI NHÂN KUMAN THONG

Câu chuyện hài nhân Kuman Thong kể về một người kinh doanh phụ kiện thời trang muốn lấn sân sang lĩnh vực thời trang tâm linh. Mình xin được chia sẽ nguyên văn qua lời kể của một nhân vật trong cuộc.

Hài nhân Kuman Thong thực hư câu chuyện bí ẩn
Thiên Linh Cái Kuman Thong: Thực hư xung quanh những giai thoại bí ẩn

Hôm nay, nhà có giổ, mấy anh em ..

…bà con đến tập trung đông đủ để chuẩn bị cho mâm cổ. Tony Tí thấy mình đâm ra thừa nên lững thửng bước ra quán cà phê đầu ngã ba, thả hồn thong thả theo từng giọt cà phê đắng. Đang miên man suy nghĩ về dân tình thế thái, chợt cô em họ làm anh giật bắn cả người khi cất cái giọng lảnh lót có phần hơi chua:

– Tony anh ở đây mà em tìm mãi mới thấy, anh nom già hơn trước nhỉ, chắc gặp nhiều vụ án phức tạp hả! Khỏe không ông anh? Công việc dạo này thế nào rồi?

– Khỏe gì nỗi em ơi, nhà anh dính vô ba cái vụ kiện tụng đất đai với ông nhà nước, biết trước “con kiến kiện củ khoai” nhưng nghĩ mà ấm ức. Ông già đổ biết bao xương máu, dành dụm mới mua được mảnh đất. Bọn khốn nạn đó gần như cướp trắng. Anh ước gì có được phép thuật như Tề Thiên đại thánh với 72 phép thần thông, đến Ngọc Hoàng còn khiếp sợ phải cầu viện Phật tổ như Lai, trị cho cái bọn cướp ngày này 1 trận.

Cô em nhanh nhảu:

– Anh nói phép thuật em mới nhớ, dạo này công ty làm ăn gặp nhiều khó khăn, buôn bán gặp phải đối thủ chơi hàng lậu nên cạnh tranh muốn đuối, lại còn gặp phải mấy ông chính quyền chuyên kiếm chuyện để kiếm chác nào là thuế, đến bảo hiểm, rồi quỹ đóng góp cho mấy ông phường, quản lí thị trường…Mấy đối tượng vòi tiền doanh nghiệp kể ra dài như tờ sớ Ông Táo tâu Ngọc Hoàng còn không đủ. Bọn chúng cứ đè mấy Doanh nghiệp có tóc mà hút máu.

– Em nhận thấy dân tình ngày càng ca thán, với lại dân mình rất tin tâm linh. Đây là tâm lí chung khi người ta chơ vơ lạc lõng giữa những cái tư tưởng lệch lạc thì cần một chổ dựa tâm linh để bám víu. Hôm đi Thái Lan, em thấy người Việt mình qua mua mấy con búp bê trẻ em Kuman Thong nhiều.

– Em định nhập thử 1lô để bán nhằm cải thiện doanh số công ty xem sao. Lúc trước anh du học ở Thái nên chắc rành vụ này. Nghe nói người ta mua nó về chăm sóc như con, thì bảo gì nó cũng nghe theo, đem tài lộc đến cho mình, không biết có phải không nữa? Nhưng người ta cuồng thì mình nhập về bán thôi.

Tony Tí cười nhạt:

– Em có biết rõ nguồn gốc lịch sử của nó không? Và Nó có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống? Kuman Thong chỉ có giá trị văn hóa tâm linh cho người dân Thái Lan thôi, còn đối với người Việt mình thì khác. Hiểu nôm na như thế này: Người Thái thờ cúng Kuman Thong, người Việt thờ cúng thần Tài ông Địa trong buôn bán kinh doanh và trong đời sống tâm linh.

– Chắc dạo này, trụ trì Thích Thanh Toàn ở chùa Địa Ngục gây Scandal lớn quá làm đời sống tinh thần Phật tử dao động hoang mang nên chuyển qua chơi Kuman Thong hả?

– Trong đời sống dân dã, Kuman Thong có vai trò tâm linh tích cực, tạo niềm tin hướng thiện cho người dân xứ chùa Vàng luôn kính trọng Phật Giáo. Các Kuman Thong xuất phát từ chùa mà ra. Nhưng nếu đi vào ngách sâu hơn nữa, khi Kuman Thong được tạo ra bởi các pháp sư tà phái thì hậu quả đem lại cho các nạn nhân thật khủng khiếp. Nhân thời gian rãnh ở đây anh sẽ kể cho mà nghe. Ở Việt Nam mình đã có trường hợp bị Kuman Thong bức hại mà chết.

– À, mà em kinh doanh về lĩnh vực gì mà đòi nhập Kuman Thong về bán thế?

Cô em giãy nảy lên:

– Em út mà anh chẳng quan tâm gì hết, em kinh doanh mặc hàng Phụ kiện thời Trang đó, có mấy cửa hàng ở các Mall chứ bộ. Anh xem Facebook không thấy em share bài như bom rải thảm về phụ kiện thời trang XTM sao!?

Tony Tí phát tay:

– Anh miễn nhiễm mấy cái vụ bán hàng trên Face rồi nên không để ý, chỉ lâu lâu lướt xem có thằng bạn nào tậu được cái nhà hoặc cái xe mới để bắt nó khao chầu nhậu, ngồi chém gió cho vui thôi.

Cô em tiếp lời:

– Thôi không nói vụ buôn bán nữa, điều anh bật mí về sự huyền bí ghê ghê của con Kuman Thong khiến em nỗi máu tò mò muốn anh kể liền, mặc dù em rất sợ ma, mà cũng hay thật, những người sợ ma lại là những người thích nghe kể chuyện ma mới chết chứ!.

Tony Tí hào hứng bắt đầu kể:

– Câu chuyện tâm linh về nguồn gốc xuất xứ con ma Kuman Thong ở Thái Lan có nhiều dị bản, nó bao hàm cả thiện hữu và ác báo. Nhưng anh nghiêng về giả tưởng này có tính hợp logic hơn.

– Cách đây hơn 500 năm, một ngôi làng..

.. nọ ở miền sơn cước Thái Lan, có 1 gia đình nọ hiếm muộn, lấy nhau đã nhiều năm mà không có con. Họ đi cầu tự khắp đền chùa, nhờ nhiều vị tăng ni làm phép mà vẫn không thụ thai.
– Rồi một ngày kia, người vợ đi vào rừng hái rau, kiếm củi về nấu ăn chẳng may trượt chân xuống 1 cái hố sâu và ngất đi. Không biết đã ngất bao lâu, bà chợt thức tỉnh bởi 1 tiếng gọi của bé trai “Mẹ ơi, dậy đi, về nhà, ba đang đợi”.

– Bà cứ ngỡ mình đang mộng mị trong giấc chiêm bao vì trong đầu luôn nghĩ về một đứa con mà mình đang cầu tự. Bà lồm cồm đứng lên, đôi tay nương theo những dây leo của cây rừng mà thoát ra khỏi miệng hố và tìm đường về nhà.

– Từ đó trở đi, bà thấy ..

…trong người khác lạ, bụng càng ngày càng lớn. Cả 2 vợ chồng rất đỗi vui mừng vì nhà sắp có con. 9 tháng sau thì họ sinh hạ được một bé trai kháu khỉnh. Họ không ngần ngại đặt tên là Kuman Thong có nghĩa là Cậu bé vàng. Tức là đứa con này quý như vàng, bạc.

– Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới đó đã bảy năm. Cậu bé rất thông minh lanh lợi, ăn nói lém lỉnh nên được cha mẹ và và con chòm xóm yêu mến. Người cha luôn tự hào về con, đi đâu cũng đem cậu theo. Ông luôn nhủ rằng “ Cho dù phải hy sinh đến cả tính mạng bản thân mình thì cũng phải cố gắng nuôi Kuman Thong nên người”.

– Một ngày nọ, người cha lên rừng bắt gặp 1 gốc cây khá lớn, tỏa ngào ngạt hương thơm. Ông nảy trong đầu đón cây này về, đẽo tạc một hình nhân giống như con trai mình với mong ước sau này con sẽ lưu danh lại tiếng thơm muôn đời cho gia tộc.

– Nhưng cớ sao trời phụ ..

…lòng người. Trong 1 đêm giông tố, sấm chớp vang rền, Kuman Thong bỗng lên cơn co giật theo tiếng sấm, đến khi trời sáng thì cậu vĩnh viễn rời bỏ song thân, hồn tìm đến miền cực lạc. Cha mẹ cậu đau đớn tột cùng, họ cứ ôm con dập đầu mà khóc. Hàng xóm nhìn ái ngại thương cảm mà không biết làm cách nào để giúp.

– Mọi lời khuyên can ..

…đều vô ích, họ cứ thế ôm con khóc đến 7 ngày 7 đêm, cơ thể kiệt quệ, tiếng bi ai không còn nghe thấy. Vợ chồng thều thào, hết nhìn hình hài đứa con biến dạng đang bị phân hủy đến nhìn hình nhân gỗ với khuân mặt tươi cười nét trẻ thơ mà lòng quặn thắt. Bỗng, từ khóe mắt bức hình nhân chảy tuôn hai dòng huyết lệ. Trong đầu họ vang lên tiếng con:” Cha mẹ đừng đau buồn nữa, con chỉ có thể đem đến khoảnh khắc niềm vui hạnh phúc cho hai người 7 năm thôi, giờ đã đến lúc con về miền cực lạc, cha mẹ hãy để hình nhân con trên chổ thờ tự, con sẽ luôn đồng hành với cha mẹ trong suốt quảng đời còn lại”.

– Cha mẹ Kumam Thong chợt bừng tỉnh, họ hiểu đạo lí rằng cơ duyên giữa họ và con chỉ có khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy. Tình yêu thương con bao la đã khiến cho trời đất cảm động mà cho phép con trai vẫn luôn bên cạnh họ trong hình hài nhi bằng gỗ này.

– Hàng xóm cảm thấy lạ, ..

..hai vợ chồng đang mất con, rất là đau khổ nhưng đột nhiên tươi tỉnh hẳn lên. Họ tò mò gợi hỏi chuyện thì được biết câu chuyện li kì như trên. Sự việc nhanh chóng được đồn thổi, cả khu vực rộng lớn miền Khu Pa Chải – Thái Lan đều biết.

– Phần đông số người vì muốn chứng thực thông tin đều đến nhà cha mẹ Kuman Thong xem và đã thấy tận mắt hình nhân cậu với khóe mắt vẫn hằn vết máu khô mờ.

– Câu chuyện vài hài nhân Kuman Thong được dân chúng trong vùng tôn sùng. Những gia đình không may mất con hoặc những hài nhi vong trong bụng mẹ không may chết đi được gia đình mời các nhà sư, thầy pháp làm phép cúng tế, thỉnh dời vong linh vào những hình nhân được làm sẵn, với mong muốn con của họ luôn ở bên cạnh gia đình.

– Rồi một ngày kia, ..

..có 5 phụ nữ mang thai đã hơn 7 tháng sống ở khu vực gần nhau của làng Khu Pa Chải đột nhiên mất tích. Trong đó, có một người là con của một vị quan công thần nước Thái. Mất con, ông đau đớn tột cùng, huy động mọi nguồn lực binh sĩ, quần thảo mọi ngóc ngách để tìm cho được đứa con gái mình yêu quý. Nhưng mọi thứ đều trở nên vô vọng.

– Một buổi trưa, có 1 vị đạo sĩ râu tóc bạc phơ đến từ một nơi xa xôi xin được yết kiến vị quan Đại Thần. Ông nói rằng đã nghe kể lại chuyện mất tích của cô con gái vị quan và những phụ nữ mang thai xấu số khác, con số đó không chỉ dừng ở 5 người trong làng này mà là 30 mươi người ông được biết khi xuôi dọc mọi miền đất nước. Ông thỉnh cầu vị quan hãy lập đàn cao 5 trượng để ông cúng tế trời đất, dùng âm dương hợp nhất len lỏi theo vong hồn những thai nhi bị mất tích mà tìm ra nơi ở của họ.

– Vị quan ngay lập tức đồng ý và cho xây dựng đàn tế. Đúng 12 giờ khuya hôm đó, Vị đạo sĩ nhẹ nhàng thăng đàn, ngồi nghiêm trang trước bàn lễ, miệng lầm bầm khấn chú. Độ chừng 15 phút sau, mắt nhắm nghiền, ông khẽ lắc người, giọng lớn pha lẫn chút kinh hoàng nhưng nói to, rõ. Mọi người bên dưới đều nghe không sót 1 chữ nào.

– “ Ta thấy năm bóng đen, ..

…mặt đeo mặt nạ của Quỷ đang nhảy như kiểu ma Cương thi Trung Quốc. Chúng dịch chuyển nhẹ nhàng, không gây ra bất kì tiếng động nào. Bọn chúng nhảy qua đầu binh lính của ngài, vào phòng tiểu thư. Chúng thổi 1 luồng khí mê hoặc từ ống trúc và ôm Tiểu thư mang đi.”

– “ Bọn chúng đi về hướng Tây, băng qua 1 quả núi, qua 1 khu rừng rậm, rồi len qua 1 khe hẹp của 1 vách núi thứ 2, đi vào 1 cái hang sâu. Miệng hang hẹp, chỉ rộng hơn 1 người lách qua, bên ngoài Dương xỉ che lấp. Bên trong rất rộng với nhiều nhủ đá cao như chiếc cột đã được hình thành vài triệu năm về trước. Khoảng cách từ đây đến đó theo đường chim bay chừng 50 dặm, nhưng nếu đi đường bộ thì phải hai ngày mới đến”

– “ Trong hang mùi âm khí và ..

…tử khí tanh nồng, 26 chiếc hủ sành đựng 26 hài nhi đã trên 7 tháng tuổi trước 26 bức tượng gỗ đẽo hình con nít, nằm sát sau cùng vách hang. Phía tay phải vách hang là 1 hố to ngỗn ngang 26 xác cô gái đã bị phân hủy, được phủ sơ sài các nhánh cây sắp bị ruỗng mục. 5 tên mặt đồ đen sau khi trói Tiểu thư xong thì bị 1 tên đạo Pháp niệm chú liền đứng bất động phía bên trái vách hang.”

– “Tiểu thư bị bóng chúng trói gô tay về phía sau vào các cột nhủ đá cùng với 4 cô gái khác. Tên đạo Pháp lấy 5 chiếc hủ và 5 hình nhân hài nhi đẽo từ gỗ đặt trước 5 cô gái. Lão lấy 1 chiếc ống nứa thổi 1 làn khí khiến cho cả 5 tỉnh lại. Cả 5 cô đều đồng thanh rú lên những âm vực the thé, hụt hơi giống như người ta chợt thấy điều gì rất đổi kinh hoàng mà khiến họ líu cả lưỡi. Đó là bộ dạng của lão.”

Cơ mặt cô em họ giật liên hồi,.

.. biểu lộ sự sợ hãi khi đang tưởng tượng theo nhịp câu chuyện đang kể, Tony Tí tiếp tục:

– Vị đạo sĩ thuật tiếp “ Lão Pháp sự với cơ thể hôi thối kinh tởm. Tóc rối bù, dài sát gối, bạc trắng. Khuân mặt nhọn hoắc, răng vẩu, mũi quặp, cặp mắt cú vọ, da xù xì nổi đốm như da cóc. Tất cả những thứ xấu xí đó góp phần tạo nên khuân mặt Ác quỷ. Giống như trời sinh ra, định mệnh là ác thú.”

– Tên ác thú này bắt đầu giở trò mất nhân tính, chúng cầm cây roi dâu rừng, đến trước mặt Tiểu thư lầm bầm niệm chú. Cứ mỗi lần niệm xong là lão cầm roi quất mạnh vào chiệc bụng chửa của Tiểu thư. Thật tội nghiệp cho ái nữ của Ngài, tiếng thét đau đớn, kinh hoàng bi ai khiến cho bất cứ người nào cũng không cầm lòng đặng. Lão đánh cho đến lúc Tiểu thư sẩy thai, tụt hài nhi ra ngoài. Xong lão bỏ vào trong hủ sành, đầu roi gõ vào đầu hình nhân bằng gỗ niệm chú.”

– “Các cô gái kia cũng cùng..

… chung số phận. Họ giãy giụa, la hét cho đến khi máu chảy cạn mà chết. Tất cả bị vứt chung xuống chiếc hố sâu kia. 5 chiếc bình sứ được mang đến để chung với 26 chiếc bình sứ kia.”

– “ Thủ đoạn tra tấn càng tàng ác thì tính khí ác ma càng trỗi dậy mạnh mẽ. Người mẹ càng đau đớn bao nhiêu thì sự hận thù uất hận trong vong hồn thai nhi càng lớn. Điều đó khiến cho tà pháp của lão đạo ma càng mạnh. Khi đủ 49 hài nhi thì sẽ hình thành nên 1 đội quân ma bất trị. Có thể khống chế bất cứ đạo pháp thiện chánh khác. Các hài nhi được nuôi bằng máu người để nhanh chóng được phát tác yêu khí. Chúng có thể bay đi hút máu những người khác theo lệnh của lão. Có lẽ đây là vọng tưởng của kẻ đại ác muốn tắm nhân gian trong sự giằng xé đau đớn tâm hồn của loài người.”

– “5 hình nhân ác ma chuyên bắt những cô gái bụng mang dạ chửa kia được hình thành cũng từ tội ác tày đình của kẻ ác ma này. Đó là những tiều phu bị kẻ ác ma dùng bùa mê dẫn dụ vào hang. Các người này bị lão tà pháp cho uống nước bùa trùng. Khi uống vào sẽ bị trùng độc cắn phá khắp cơ thể, đau đớn cho đến chết. Sau đó, linh hồn của họ bị lão dùng chú điều khiển nhập vào lại các xác khô này. Khuân mặt họ được tô vẻ theo kiểu ma quái trông đến gớm ghiếc. Những người này không đi mà nhảy như những con cương thi theo niệm chú. Chúng có thể làm bất cứ việc gì khi lão điều khiển”.

– Vị đại thần và mọi người ..

..nghe xong bấn loạn cả tinh thần. Chân đứng không vững, ông đau đớn về cái chết thảm thương của con gái. Ông mong muốn vị Đạo sĩ chỉ đường dẫn lối đến hang quỷ của kẻ ác.

– Vị Đạo sĩ ôn tồn giải thích:” muốn khống chế được lão yêu ma này cần người có đức hạnh phẩm chất cao nhất của đất nước, theo ta thấy chỉ có Vị tăng già chuyên phục vụ việc tế lễ cho nhà vua mới có đủ phẩm hạnh này. Ngài hãy kể lại sự tình và cầu xin đức vua ban cho nguyện ước, ta nghĩ nhà vua sẽ không nỡ chối từ”.

– Nhà vua nghe xong sự việc liền đùng đùng ..

..nỗi giận. Ngài cho rằng thần dân do ngài cai trị tại sao có những kẻ ác độc như vậy!?. Ngài ra lệnh cho Vị tăng già, vị đại thần, vị đạo sĩ . 81 vị đệ tử trụ trì các chùa lớn ở xứ Chùa Vàng cùng đội binh lính tinh nhuệ nhất tiến về hang ổ của lão tà Pháp.

– Khi mọi người đến nơi, mùi tanh nồng của tử khí từ hang phả ra. Khiến ai ở gần cũng không tránh khỏi tởm lợm. Vị tăng già hướng về miệng hang niệm chú đại bi. Bên trong lão ác ma cũng bắt đầu nghe bên tai những âm thanh đang dần lấn át điều khiển thần trí lão. Lão biết có người ngoài kia đang muốn khống chế trừng trị mình. Nên cũng bắt đầu niệm chú điều khiển 5 con xác sống bay ra khỏi hang nghênh chiến.

– Nhưng trời bất dung tha, những tia nắng chói chang xuyên qua những tán lá rừng rọi thẳng đến miệng hang cộng với sự niệm chú đồng loạt của 81 vị tăng sư khiến cho yêu nghiệp của 5 ác quỷ kia vừa bay ra khỏi hang lập tức rơi xuống đất như những chiếc lá khô mất hẳn nhựa sống. Hồn ma tan biến vào không gian mà không thể siêu thoát.

– Không còn âm binh, lão ác ma dần dần ..

..tổn hao nguyên khí. Đầu nhức dữ dội, đau đớn, không còn các nào khác lão giơ tay đầu hàng, chịu trói. Vị đạo sĩ nhanh chóng rút ra 1 lá bùa, gấp nhỏ, bỏ vào họng. Và dán miệng lão lại nhằm trừ khử yêu khí hẵn. Quan binh dẫn lão về cung chờ định tội.

– Xác các cô gái được trả về với gia đình để chôn cất tử tế. Linh hồn họ được các nhà sư tụng kinh siêu thoát. Các hài nhi được các nhà sư lập đàn hóa giải tà khí mà lão ác ma đã gieo vào, họ dẫn dụ các linh hồn bé bỏng theo những hình nhân được đem vào chùa để hàng ngày nghe tụng kinh Phật hướng đến tính thiện lành giúp đở chúng sinh.

– Ngày nay, theo quan niệm truyền thống về Kuman Thong. Các ngôi chùa lớn ở Thái Lan, đặt biệt là những ngôi chùa nhiều năm tuổi. Mà thuở xa xưa đã thờ tự các hài nhi trong những hình nhân gỗ kia, các nhà sư cho tạc, tạo mẫu hàng ngàn hình nhân búp bê. Họ đi khắp nơi tụng niệm kinh đức Phật dẫn dụ các vong linh bé nhỏ không may yêu mệnh về cư ngụ trong những hình nhân này.

– Các Kuman Thong ngụ ở ..

.. trong chùa 5 hoặc 10 năm ở trạng thái “Ngủ đông”. Khi đó, nó giống như các búp bê bình thường. Khi tập hợp đủ các linh hồn cho mỗi tạo hình nhân thì các sư thầy sắp đặt ngay ngắn trên bàn phật và niệm kinh. Các linh hồn hài nhi ẩn mình trong những hình tạc Kuman Thong vươn mình hồi tỉnh. Hằng ngày, các sư thầy tụng kinh niệm phật để các linh hồn hướng thiện, giúp người giúp đời. Các hình nhi được cúng Hương hoa, bánh ngọt, đồ ăn chay. Nhằm thanh lọc linh hồn để luôn giữ bản tính nguyên sơ bổn thiện.

– Sau đó, các Kuman Thong này được các nhà sư ban phát cho những gia đình hiếm muộn. Các mạnh thường quân hay đóng góp xây dựng nhà chùa. Thường thì những hộ kinh doanh, buôn bán siêng năng cúng chùa cũng được nhà chùa ban cho một chú Kuman Thong vẫy gọi tài lộc, mua may bán đắt cho gia chủ.

– Khi đi du lịch Thái Lan ta thấy các chú Kuman Thong bán ..

… tràn lan, bán rất nhiều, thực ra đó là những vật phẩm lưu niệm cho du khách, nó cũng chỉ như những con búp bê bằng nhựa bình thường bán trong các siêu thị. Đó cũng là 1 trong những quan niệm tâm linh truyền thống tốt đẹp của người dân Thái Lan.

– Hiện nay ở Việt Nam, một số bạn nhập các chú Kuman Thong từ Thái Lan về, tuyên truyền sự diệu kì giúp cho những ai sở hữu nó thì đem lại may mắn và giàu có hoặc thêu dệt những câu chuyện kinh dị về các hình nhân Kuman Thong.

– Tất cả đều bịa đặt. Mục đích của họ là kinh doanh. Thử nghĩ xem, làm sao mà có 1 lượng lớn thai nhi đoản mệnh cung cấp đủ cho các Kuman Thong này. Với sự phát triển của nền y học. Hằng năm số lượng thai nhi Thái Lan chết chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nên các Kuman Thong ban phát cho người khác được các Vị sư cẩn trọng, chọn lọc.

– Những chú Kuman Thong thật sự khi ra khỏi chùa ..

.. đều được nuôi dưỡng từ những gia đình có nền tảng tu dưỡng đạo đức tốt, họ coi chúng như là con trong gia đình, rất gần gủi thân thiết. Mặc khác, những kẻ trộm Kuman Thong thì vận rủi luôn theo đuổi như hình với bóng nên tuyệt đối không có chuyện cầm nhầm Kuman Thong.

Kể đến đây, cô em họ hơi thất vọng, Tony Tí nhấn tiếp:

– Đã là linh hồn “nhân chi sơ tính bổn thiện” như tờ giấy trắng. Cũng có những người lợi dụng Kuman Thong để làm chuyện xấu xa, ác độc. Thường thì những người đã từng tham gia ở chùa, phục dưỡng những hình nhân này. Nhưng lòng còn vẩn đục bụi trần, phạm quy y cửa chùa và bị đuổi cho hoàn tục.

– Phần lớn trong số họ hòa nhập lại cộng đồng. Lấy vợ sinh con sống như những người bình thường. Số ít khác, bất mãn chờ đợi cơ hội, rình rập hại đồng môn cũ hoặc hại người. Anh kể cho em nghe 1 câu chuyện về Kuman Thong liên quan đến người Việt Nam. Qua câu chuyện này ta sẽ thấy “gieo gió thì gặp bão”:

– Nũn quê ở Tây Ninh, từ nhỏ đã bất hạnh do ..

…cha mẹ bất hòa. Ngày nào cũng chửi rủa nhau sau đó thì li hôn. Cậu bé bị chấn động tâm lí mạnh, sống bất cần đời, lang thang đầu đường xó chợ. Không chịu sống chung với cha hoặc mẹ. Cậu gia nhập băng nhóm trộm cắp ở chợ. Gây cho các tiểu thương biết bao phiền toái và e dè lo sợ. Khi lên 10, cậu bị công an bắt. Vì là trẻ nhỏ nên chưa thể cấu thành tội phạm để đi tù nên công an cho mời cha mẹ cậu lên để bảo hộ. Nhưng cậu không nhìn mặt và thừa nhận họ. Chính quyền định đưa cậu vào trại giáo dưỡng trẻ em hư vị thành niên thì có 1 người dì sống độc thân thuyết phục cậu về làm con nuôi.

– Người dì hết mực thương yêu và coi cậu như con ruột. Khuyên nhủ cậu đủ điều nên cái tính trộm cắp được hạn chế dần. Nhưng bản tính ngông nghênh có phần độc ác với loài vật thì không bỏ. Cho đó là niềm vui lẽ sống trong thế giới nội tâm cô độc của cậu.

– Năm cậu 18 tuổi, một bước ngoặc khác..

.. đưa đẩy cậu lật sang 1 trang khác của cuộc sống. Số là tối hôm đó cậu bẩy được con chuột đồng. Cậu thích thú cái việc giết chóc khi chúng còn sống. Định bụng sẽ thui sống con chuột dưới ngọn lữa bếp nhưng nghĩ cảnh tra tấn đó chưa đủ man rợ. Cậu lấy cái lồng tre nhốt chú chuột vào, tưới dầu lên và châm lữa. Cậu hứng chí cười ha hả khi con chuột nhảy lưng tưng mình đầy lửa đang tìm cách thoát thân trong vô vọng.

– Do chiếc lồng tre đã khô nên ngọn lữa bắt rất nhanh, trong cơn hoảng loạn, con chuột tông mạnh văng cái nan tre đã cháy thành than chạy thẳng vào nhà. Vì nhà lợp rơm, mái tranh chấm đất nhanh chóng bén lữa cộng với gió to nên bùng lên cháy dữ dội. Người dì sau ngày làm đồng mệt nhọc đã đi ngủ sớm nên không kịp thoát thân và bị chết cháy. Cậu lại mồ côi!

– Năm đó, có người trong làng đang cần người phụ giúp cho chuyến đánh cá ngoài biển nên có nhã ý mời cậu tham dự. Cậu đồng ý.

– Chuyến hành trình lênh đênh…

.. ngoài biển khơi ở hải phận quốc tế gần vịnh Thái Lan 5 ngày 5 đêm. Trời yên biển lặng. Số cá cũng có thể nói là bội thu. Mọi người mơ nghĩ về một khoản tiền kha khá phụ giúp gia đình hoặc ăn chơi thỏa mái. Đến ngày thứ 6 tàu bắt đầu quay hướng về biển Việt Nam thì trời chuyển bão. Mây đen kéo đến ùn ùn, chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà che tối kín cả bầu trời. Sấm chớp nỗi lên ầm ầm, rền vang khắp nơi, mưa bắt đầu trút xuống xối xả. Con Tàu nhanh chóng bị ngập nước. Các máy bơm trên tàu hoạt động hết công suất vẫn không rút kịp nước.

– Thuyền trưởng cố gắng đánh lái hướng về vịnh Thái Lan để tránh bão. Khi gần vào đến bờ chẳng may va vào đá ngầm. Chiếc tàu bị thủng và bắt đầu chìm. Mọi người ôm chiếc áo phao cố gắng nương theo con sóng bơi vào bờ.

– Nũn cao số, trong khi các ngư dân khác bị chết..

… hoặc mất tích thì anh được ngư dân Thái Lan cứu sống đem vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng. Cảnh sát địa phương mời một người Thái gốc Việt lập nghiệp ở đây đến bệnh viện hỏi thăm, phiên dịch giúp. Họ dự định khi nào Nũn hồi phục sức khỏe thì sẽ làm việc với Đại sứ quán đưa anh hồi hương.

– Sức khỏe Nũn cũng khá dần lên. Anh giả vờ nằm thiêm thiếp nên cũng hiểu được phần nào nội dung câu chuyện. Anh nghĩ miên man về cuộc đời và số phận. Mình về cố hương thì đâu còn ai thân thích. Phải sống ra sao khi sự dị nghị của xóm giềng luôn bủa vây. Anh đem suy nghĩ của mình nói với người thông ngôn. Anh này ra chiều thương cảm và bật đèn xanh cho Nũn trốn thoát. Nhập hội với 1 số anh em người Việt đang làm việc bất hợp pháp ở bên đây. Khi nào có được chút vốn liếng khá thì trở về nước.

– Cơ sở Nũn làm việc nằm ở bìa rừng giáp ..

…với biên giới Campuchia. Cái nơi hẻo lánh này ít được chính phủ Thái Lan để mắt. Ông chủ người Hoa có mối quan hệ mật thiết với chính quyền địa phương nên người lao động ở đây không bị cảnh sát sờ gáy kiểm tra.

– Thú vui giết chóc thú vật của Nũn vẫn còn trong máu. Anh vẫn thường săn bắn vào ngày cuối tuần để kiếm mồi nhậu về cho các bạn đồng nghiệp. Xung quanh bìa rừng trong bán kính 10 km, dần dần thú cũng hiếm đi do sự săn bắt của anh cũng như tiếng súng nổ làm chúng hoảng sợ phải lẩn tránh vào rừng sâu.

– Một ngày nọ, Nũn quyết định dấn thân vào khu rừng nguyên sinh ở bên kia sườn núi. Nghe đâu khu rừng này được 1 người dân địa phương phát hiện ra 1 ngôi đền cổ. Và chính phủ Thái Lan đã lên kế hoạch cấm mọi hoạt động làm nguy hại đến cảnh quan khu rừng này để thành lập khu du lịch quốc gia.

Khuân mặt cô em họ như tập tập cao độ, chăm chú nút ..

…từng chữ anh mình kể. Toni Tý bật cười, anh ngưng nói, chậm rãi lấy điếu thuốc ra châm lửa đốt. Nội dung câu chuyện xem chừng đến hồi hấp dẫn. Cô em lại hối “ Anh hút nhanh lên, kể tiếp đi”.

– Khi Nũn đặt chân được vào khu rừng. Cây cối rậm rạp, chim muông hót véo von, tiếng vượn hú, tiếng tru của thú. Tiếng gọi bầy đàn của các loài động vật khiến anh thật sự phấn khích. Anh dấn sâu vào rừng lúc nào chẳng hay. Bỗng Nũn nghe có tiếng động mạnh ở phía trước. Kế đến là tiếng cây đổ rạp sang 2 bên. Anh thấy có 1 người với khuân mặt cổ quái chạy hướng về mình. Phía sau là 1 con gấu đen khổng lồ ước chừng trên 300 kg đuổi theo. Một thoáng hoảng sợ, Nũn cũng kịp thời đặt tay vào cò súng nhằm vào đầu con gấu và bóp.

– Tiếng súng nỗ chát chúa …

..trong phạm vi gần khiến con gấu loạng choạng. Nũn bồi thêm hai phát nữa vào ngực khiến con gấu đổ sập xuống đất, chết hẵn. Lúc này người đàn ông cũng đã ở sát anh, đúng hơn là ông lão. Ông ta mặc bộ đồ rộng lùm xùm, theo kiểu mấy ông đạo sĩ xưa. Đầu chít khăn vằn, giữa trán được xăm hình bát quái. Đôi mắt hí và dài, long sọc những gân máu xem ra tướng người không được lương thiện.

– Ông ta nói một tràng tiếng Thái. Nũn chỉ hiểu lỏm bỏm, đại khái là anh đã cứu sống ổng, ổng muốn đền ơn. Hỏi Nũn có yêu cầu gì không vì ông ta nói mình là Pháp sư có nhiều bùa chú linh nghiệm. Nũn lắc đầu nói mình tạm thời chưa có nghĩ ra điều gì cả.

– Lão Pháp sư trầm ngâm 1 lúc rồi..

… đưa cho anh 1 lá bùa nhỏ. Và nói rằng” anh cầm lá bùa này về, sau có việc gì cần thì đến nơi đây, ngậm lá bùa vào miệng, tức khắc sẽ có người dẫn anh đến gặp”. Khi Nũn đang tần ngần cầm lá bùa ngắm nghía thì Lão đã bỏ đi mất dạng.

– 5 năm sau, Nũn băng qua biên giới Campuchia. Về cửa khẩu về Tây Ninh, cảnh quê đã thay đổi. Nhà mẹ nuôi anh chỉ còn là đống tro tàn năm xưa, cây cối mọc um tùm. Kế bên mãnh vườn là một ngôi nhà khang trang 3 tầng của 1 trưởng công an huyện. Với chút vốn liếng trong tay, anh xây cho mình 1 căn nhà cấp 4 đơn sơ để có chổ chui vào chui ra.

– Vì phát hiện ngôi nhà của vị công an kia lấn chiếm mảnh vườn mẹ nuôi mình nên anh tìm gặp để hỏi chuyện thì cuộc đời anh lại bắt đầu nỗi sóng. Lão công an cho thuộc hạ đến bắt anh giải về đồn, vu rằng:” trong 5 năm qua anh đi đâu? có phải anh thiêu chết mẹ nuôi để chiếm đoạt đất đai nhà cửa không? Sợ bị phát hiện nên đã bỏ trốn?” Lão kí lệnh bắt tạm giam Nũn.

– Trong tù, Nũn bị tra khảo tàn nhẫn..

…nhưng với bản tính lì lợm nên anh không khai. Một đêm mưa gió bão bùng, anh bẻ song sắt và vượt ngục, hướng theo đường biên giới qua Campuchia để vào Thái Lan, nơi mà anh đã từng làm việc. Anh căm hận lão công an kia đã tuyệt đường sống của mình và nhất quyết phải trả thù cho lão thân tàn ma dại. Anh nghĩ tới lời nói của Lão Pháp sư kia.

– Đặt chân đến ngôi rừng nguyên sinh năm xưa, Nũn tần ngần lôi lá bùa cho vào miệng ngậm, lòng bán tin bán ngờ. Đầu óc Nũn bắt đầu quay cuồng, tê dại rơi vào trạng thái vô thức. Anh thấy mình được một bóng đen, mặt mày được vẽ vằn vện như những thổ dân da đỏ, không đi mà chụm 2 chân nhảy, dẫn mình đến một ngôi đền cổ kính, rêu phong, bị rễ các cây đại thụ nuốt vào bên trong.

Bên trong đền ẩm thấp, ánh đèn mỡ động vật leo lắt hắt lên khuân mặt lão Pháp sư khiến cho Nũn có cảm giác lão thoắt ẩn thoắt hiện. Đến đây, anh trở lại trạng thái bình thường. Anh kể lại sự tình của mình khi về Việt Nam và muốn trả thù lão Công an, chỉ có hắn ta chết thì anh mới không bị ai truy tố những tội danh năm xưa.

– Lão Pháp sư nói:” ..

…muốn giết được người cần phải có 1 hồn ma với nghiệp lực mạnh. Dùng máu để nuôi và chờ thời cơ. Nhà ngươi phải tìm 1 người mang thai sắp hạ sinh đem đến đây ta sẽ dùng phép trục thai nhi ra ngoài. Dùng chính linh hồn của thai nhi đó dưỡng vào 1 hình nhân. Ta sẽ làm phép thuật và cho ngươi câu niệm bùa chú. Khi có cơ hội thì nó sẽ giết người. Vấn đề là ngươi đưa được người mang thai đến đây, mọi chi tiết ta sẽ nói sau”.

– Nũn nghe xong điều kiện toát cả mồ hôi, nhưng với lòng thù hận. Và bản tính tàn ác sẵn trong tâm nên hắn rắp tâm thực hiện cho bằng được. Vấn đề là tìm người mang thai đến đây để thực hiện dã tâm đó. Lúc đầu hắn nghĩ đến việc bắt cóc thai phụ nhưng không thể. Điều đó quá khó khăn ở nơi xa lạ này khi làm việc một mình. Tìm người bán con rồi để họ chứng kiến con mình chết ư, điều này cũng bất khả thi. Chợt trong đầu hắn lóe lên, nghĩ ra rồi!?

– Hắn tìm đến vùng…

… biên giáp ranh giữa Campuchia và Thái Lan, trên con đường giao thương ở cửa khẩu. Hằng đêm có nhiều gái bán hoa mồi chài khách. Sau một đêm giao hoan với 1 gái bán hoa. Hắn tỏ ra rộng rãi, boa cho cô gái 1 số tiền lớn. Hắn lân la hỏi thăm có cô gái bán hoa nào lỡ mang bầu muốn bán con không. Nếu chỉ cho hắn biết thì sẽ được thưởng 1 khoản tiền lớn hơn nữa. Hắn nghĩ để giải quyết món nợ đời đeo bám dai dẳng này có tốn bao nhiêu tiền thì cũng chịu.

– 1 tuần sau, cô gái kia báo có cô gái Campuchia muốn bán con. Nũn dối rằng muốn đưa cô gái đến Thái Lan để sinh. Vì nơi đó điều kiện y tế tốt cho cả mẹ và con. Nũn đưa trước 1 nữa tiền để cô gái giúp gia đình. Phần còn lại sau khi sinh xong sẽ thanh toán nốt.

– Hắn đưa cô gái đến bìa rừng, cho uống thuốc mê và đem đến chổ lão Pháp sư. Cô gái bị trói gô vào chiếc cột, bị tạt nước cho tỉnh. Nhận thấy mình ở trong tình cảnh như thế này, cô gái bấn loạn hết gào thét đến cầu xin. Nhưng vẫn không làm lay chuyển sắc mặt độc ác của 2 người. Lão Pháp sư lấy 1 hình nhân bằng gỗ, một hủ sành sứ đặt trước bụng cô gái. Tay cầm roi dâu, mồm niệm chú, lão tra tấn cô gái tàn nhẫn bằng các biện pháp. Và thủ đoạn y hệt như Lão tà Pháp bị vua Thái Lan chặt đầu thở xa xưa.

– Sau khi hài nhi bị trục ra khỏi bụng..

.. được lão bỏ vô hủ và niệm chú dẫn linh hồn vào hình nhân. Lão còn độc ác hơn là dùng chày giã nhuyễn hài nhi, lấy máu tắm cho hài nhân bằng gỗ. Xác người mẹ bị vứt ra ngoài rừng cho thú ăn thịt.

– Lão nói:” Ngươi đem hình nhân này về, hằng ngày niệm chú. Cho uống máu động vật hoặc máu người. Sau 49 ngày, niệm chú gọi tên người muốn hại nhưng bỏ đói, không cho nó uống máu nữa. Ngươi chờ cho đối phương bị xây xướt chảy máu hoặc ngươi thuê người đánh cho chảy máu. Lúc đó ma khí của Ác ma Kuman Thong này sẽ tự khắc tìm đến hút máu cho đến chết. Nên nhớ gọi tên người nào thì người đó sẽ bị hút máu.”

– Nũn ồ trong suy nghĩ” thì ra đây là ác ma Kuman Thong, chuyên được nuôi bằng máu. Còn Kuman Thong thường thấy trong các chợ thì được nuôi bằng hoa quả. Và nước ngọt nên linh tính thiện lành”.

Khuân mặt cô em họ kinh sợ,

… không muốn nghe thêm nữa, nhưng bản tính tò mò muốn biết kết cục câu chuyện như thế nào nên chưa kịp để Tony Tí nghĩ ngơi, ngấp ngụm nước lại đốc thúc kể tiếp.

– Nũn đem hình nhân về Tây Ninh, ẩn trú tạm trong 1 căn chòi trên rẫy không có người ở do đã kết thúc mùa thu hoạch hoa màu, chỉ cách nhà Lão công an kia 500 mét . Hắn bắt đầu thực hiện công việc trả thù. Hằng ngày hắn bắt mấy con thú hoang gần đó lấy máu nuôi Kuman Thong. Hết thú thì đêm đến bắt trộm chó, mèo gà vịt của dân. Một lần, Nũn uống say, chân đi không vững. Không tìm được con thú nào cho hài nhân uống máu. Nũn lấy dao khứa vào tay mình lấy máu cho Kuman Thong.

– Rồi 49 ngày cũng đến, Nũn thấy cơ hội trả thù phơi phới trước mắt, hắn phấn chấn hẳn ra, tưởng tượng Lão Công an kia sẽ bị hành hạ như thế nào. Tự mĩm cười thỏa chí.

– Nhưng thời gian cứ trôi qua,

…đối phương vẫn sống nhởn nhơ. Nũn cứ sống chui sống nhủi, tiền hộ thân cũng dần cạn kiệt. Hắn đâm ra rối trí, tinh thần và thể xác hao mòn, bệ rạc thậm chí có hôm anh ta quên cả thói quen niệm chú. Một ngày kia, tiền trong túi chỉ còn 1 ít. Đêm tối, Nũn lẻn vào xóm mua 1 chai rượu về uống rồi gục say tại lán.

– Đầu hắn đau như búa bổ, có lẻ uống nhầm rượu giả. Nũn ôm đầu lăn lóc va vào vách lán khiến chảy máu. Trong cơn mê mê sảng sảng, hắn nghe tiếng trẻ con khóc lóc kêu la” mẹ ơi con đói quá”. Kế đến hắn thấy cô gái Campuchia người bê bết máu gọi “Nũn phải không, trả lại con đây”. Trong mơ, Hắn đâm bực tức “tao là Nũn đây, làm gì được tao”.

– Tiếng mơ ú ớ phát ra âm “Nũn” khiến cho hồn ma đứa bé Kuman Thong. Bao ngày không được nuôi dưỡng bằng máu. Nay nghe tiếng gọi đích danh Nũn cộng với vết thương đang chảy máu trên người hắn. Hài nhân Kuman Thong liền bay đến cắn vào cổ Nũn hút máu.

– Trong đêm khuya vắng,

…tiếng hét thất thanh lẻ loi đến tĩnh mịt chìm lỉm trong màn đêm cô quạnh. Một tuần sau, mùi thối nồng nặc thoảng vào khu phố khiến người dân không chịu nỗi. Họ chia nhau truy tìm và phát hiện xác chết của Nũn bị trương phồng, dòi bò lúc nhúc. Họ bàn tán xôn xao về cái chết của Nũn với đủ sắc thái khác nhau. Mọi nghi ngờ đều đổ dồn vào nhà trưởng công an huyện do trước đây có mâu thuẩn với hắn về tranh chấp đất đai.

– Hai tháng sau, trưởng công an huyện bị cách chức, cho tại ngoại ở địa phương chờ tỉnh điều tra có hay không về việc anh Nũn bị bức cung khiến cho trốn chui nhủi mà chết.

– Ở đâu đó trong khu rừng, giữa trời giông bão. Có 1 lão pháp sư trong lúc luyện tà pháp bị sét đánh gãy cây đè chết. Ở nơi này, cửa công quyền, có 1 vị phó được bổ nhiệm lên trưởng. Đang miên man sung sướng ngắm nhìn chiếc ghế quyền lực lòng thầm nghĩ chiêu “mượn gió bẻ măng” của mình thật là độc.

Dòng đời vẫn trôi, sự đời lắm nỗi ưu phiền, thị phi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Quý khách muốn đọc thêm truyện hay click https://thegioithoitrang.org/category/cau-chuyen-thoi-trang/

😂Độc giả đọc thấy phê phê, tê tê, ghê ghê. Nếu có nhu cầu làm đẹp nhớ ủng hộ giúp nhỏ em họ Tony Tí nhé!
Ghé website của #XTM

https://xtm.vn/ giúp em ấy 1 traffic.
Hoặc ghé vào gian hàng online hoặc offline dưới đây nhé:
#XTM – THỜI TRANG TIÊN PHONG
📞 096 281 4441 (Zalo)
—————————————————————-
⛔️⛔️CÁC GIAN HÀNG TRÊN CÁC SÀN TMĐT
🖱Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/xtm
📱Shopee: https://shopee.vn/thoitrangphukienxtm
🖱Lazada: https://www.lazada.vn/shop/phu-kien-t
📱Sendo: https://www.sendo.vn/shop/xtm/
Em cam đoan với Quý vị các sản phẩm XTM đều chất lượng và mẫu mới nhất ạ.